5 CÁCH [ CHUẨN NHÂT] BẢO QUẢN HẠT TIÊU XANH

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 11:16 with No comments
HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN HẠT TIÊU XANH GIỮ NGUYÊN HƯƠNG VỊ
Xin chào mọi người, có lẽ tiêu đề bài viết thì mọi người đã biết chủ đề của bài viết này nói về điều gì, đó chính là cách bảo quản hạt tiêu xanh sao cho được lâu mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản nhất của loại gia vị tuyệt với này.
Đặc Sản Ban Mê xin gửi tới mọi người 5 cách sau đây để có thể bảo quản được hạt tiêu xanh lâu nhất dùng cho bữa ăn hàng ngày.
Mua hạt tiêu xanh
cách bảo quản tiêu xanh
1. bảo quản ngắn ngày.
Nếu mọi người mua ít tiêu xanh và có thể dùng hết trong một vài ngày thì rất đơn giản, chỉ cần bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh và dùng dần, tuy nhiên khi đã bỏ vào tủ lạnh thì dùng bao nhiêu thì lấy ra bấy nhiêu, không nên mang ra quá nhiều rồi không dùng hết lại cất vào, điều này sẽ làm cho hạt tiêu xanh bị thâm rất nhanh và mau hỏng. với cách này thì có thể dùng tiêu trong khoảng hơn 1 tuần.
bảo quản tiêu xanh
2. bảo quản tiêu hơn một tháng.
Với những nơi xa xôi không có điều kiện mua tiêu xanh thường xuyên thì mua một lần vài kg dùng dần. tuy nhiên bảo quản thì khó khăn hơn một chút, đó là chúng ta phải bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, thêm một lưu ý nữa là cần phải chia nhỏ hạt tiêu xanh ra làm nhiều túi, mỗi túi chứa một lượng tiêu đủ dùng. lý do cũng như ở trên đã đề cập
hướng dẫn bảo quản tiêu xanh
3. bảo quản hơn 3 tháng.
Với những nhà mua tiêu xanh với số lượng lớn để dành cả năm thì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhé. với số lượng lớn thì cần phải chia nhỏ, đóng gói và phải được hút chân không, bảo quản trong tủ đá với cách này thì bảo quản hạt tiêu xanh được rất lâu, hương vị thay đổi không đáng kể hầu như còn nguyên.
cách bảo quản tiêu xanh
4. ngâm tiêu với dấm, mắm hoặc muối.
với cách này mọi người có thể tham khảo bài viết 3 cách làm tiêu xanh ngâm giấm mà Đặc Sản Ban Mê đã giới thiệu rất chi tiết nhé.
bảo quản hạt tiêu xanh
5. Sấy hạt tiêu xanh.
Với cách này hạt tiêu xanh vẫn giữ được màu xanh, tuy nhiên màu thay đổi khá nhiều và hương vị cũng bị thay đổi khá nhiều, với cách này thì có thể bảo quản được rất lâu, nhưng đòi hỏi kỹ thuật khá cao, hiện nay ở thị trường Việt Nam có rất ít nơi áp dụng cách này.

Nơi bán hạt tiêu xanh tại tphcm
top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê