HƯỚNG DẪN CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN CHUẨN NHẤT CỦA NGƯỜI Ê ĐÊ

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 02:44 with No comments

CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN CHUẨN NHẤT


Sau đây Đặc Sản Ban Mê xin hướng dẫn các bạn cách uống rượu cần chuẩ nhất quả đất nhé.
Việc đâu tiền phải chuẩn bị đó tất nhiên là phải có một bình rượu cần rồi, các bạn có thể mua tại đâu nhưng mình khuyên các bạn nên mua tại Đặc Sản Ban Mê của mình nhé :)). nhân tiên quảng cáo một tý, rượu cần của Đặc Sản Ban Mê được làm hoàn toàn thủ công nhé tất nhiên là giá sẽ đắt hơn so với mấy loại rượu khác trên thị trường rôi, mà mấy loại rượu đó mình cũng có bán luôn, nên các bạn muốn mua loại nào mình bán tuốt. Chương trình quảng cáo kêt thúc

hướng dẫn uống rượu cần tây nhuyên đúng cách

HƯỚNG DẪN CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN


Các vật liệu cần chuẩn bị đó là:

Rượu cần Tây Nguyên.
Một bình nước lọc lớn, cái loại mà đổi mười mấy ngàn một bình á, hoặc các bác có thể thay bằng nước dừa, ai đô cao có thể thay bằng bia lạnh.
Lá cây, khuyến khích các bạn nên dùng là chuối khô, nếu ko có thì lá chuối tươi, hoặc lá xoài.
Một cái cốc để đong nước.
Cần hút, tùy vào số lượng người, thường thì chỉ cần một bình, đấy là cách uống rượu cần chuẩn tộc.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ ĐỂ UỐNG RƯỢU CẨN

cách uống rượu cần tây nguyên chuẩn nhấtMở nắp bình, cái này tất nhiên phải là bước đầu tiên rồi :))
Các bạn nắm đấm tay lại, nẹn thật chặt trấu bên trong bình rượu, cái công đoạn này là để trấu bên trong được ép chặt xuống cho men rượu lâu bị nhạt, uống sẽ được lâu hơn
Lấy lá chuối cuốn lại cũng thật chặt rồi nhét vào trong ché rượu, dùng sức nén chặt lá chuối xuống luôn nhé, cái công đoạn này cũng có tác dụng như bước 2, ngoài ra nó còn có tác dụng là ngăn ko cho trấu trào lên mặt khi rót nước vào.
Cắm cần, khi cắm cần mọi người cũng nên chú ý, nếu là một cần thì nên cắm thẳng tại giữa bình, và cắm cho tới đáy, xoay cần cho tới khi chạm đáy bình thì thôi. khôn nên lắc cần nhé. còn nếu nhiều cần thì các bạn cắm xiên mỗi cần một góc nhé, chứ cắm chung một chỗ thì có mà loãng hết.
Đổ nước đầy bình luôn, đổ nước trước khi uống khoảng 30 phút nhé.

UỐNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN ĐÚNG CÁCH


uống rượu cần tây nguyên chuẩn ê đê

Người kinh mình thì cứ uống phới đi chứ có theo cách thức gì đâu, nhưng mà hôm nay mình xin nói luôn cách uống rượu cần tây nguyên đúng cách của người Ê ĐÊ nhé, mình chỉ biết cách của người Ê ĐÊ thôi, tại vì mình đặt người ta làm mà, người ta hướng dẫn hết.
Và người Ê ĐÊ cũng chỉ dùng có một cần thôi, trừ những dịp lễ lớn ché rượu cần nó to bằng cả người mình thì mới dùng nhiều cần.
Mình chỉ giới thiệu cách uống trong gia đình thôi nhé, vì nó đơn giản, còn uống trong lễ hội thì rườm rà lắm thủ tục lắm.


CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN CỦA NGƯỜI Ê ĐÊ


Cách uống như sau: đầu tiền là chủ nhà, thường là đàn ông, sẽ nói một vài câu kiểu như chào bàn của người kinh mình ấy, nói lý do và mời tất cả mọi người trong mâm, tục lệ ngày xưa thì chủ nhà uống một ngụm rồi nhổ đi để chứng tỏ là rượu không có độc nhưng nay thì bỏ rồi, uống là uống luôn, uống song là cầm cần bằng tay phải chuyển cho người khách mà họ quý nhất trong bàn, cái tục này là bắt buộc nhé, ngày nay vẫn còn giữ, nhất thiết là bằng tay phải, các bạn nếu uống cùng người Ê ĐÊ nên chú ý, vì người ta cho rằng chuyền ống bằng tay phải là một cách tôn trọng người khách của mình, mình nên đáp lại như vậy cũng để tỏ lòng kính trọng đối với gia chủ. Tuyệt đối cấm không cho đưa bằng tay trái nhé.


Trong quá trình uống thì tay không được rời cần, cho dù trong lúc không hút rượu thì tay vẫn phải cầm lấy cần, đây cũng là một cách tôn trọng chủ nhà, và cứ như thế cần xoay hết vòng, mỗi người uống đều có liều lượng cả chứ không phải cứ thế hút đâu. cái ly mà mình chuẩn bị ở trên đấy, chính là để đo liều lượng mỗi người uống, ly này là ly to uống nước à chứ không phải ly mắt trâu đâu, rượu cần khá nhẹ với độ cồn xấp xỉ bia ken thôi. cứ mỗi người uống hết ly của mình là hoàn thành nhiệm vụ. ai không uống được nữa thì xin qua vòng, người Ê ĐÊ không ép nhau như người kinh mình đâu.

CÁCH UỐNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYEN CHUẨN CỦA NGƯỜI Ê ĐÊ


Trên đây mình đã giới thiệu với mọi người cách uống rượu cần tây nguyên của người Ê ĐÊ theo những gì mà mình nghe người Ê ĐÊ đã hướng dẫn, hy vọng mọi người sẽ có những cuộc vui bên cạnh người thân và bạn bè thật là trọn vẹn.

NƠI MUA RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN.

GIÁ RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN

NGUỒN: HTTP://DACSANBANME.NET
top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê