ĐỊA CHỈ BÁN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 01:09 with No comments

ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Sống ở đất Sài Gòn cũng ngót ngét 10 năm, cuộc sống ở nơi đấy tấp nập xô bồ, cứ ngày làm tối về loanh quanh bạn bè rồi lại ngủ, nó cứ như thế diễn ra, đôi lúc cũng thấy nhàm. chỉ có mỗi dịp cuối tuần là được thoải mái một tý. làm cả tuần rồi, cuối tuần anh em họp mặt nhau lại làm vài chai, lai rai chút bia chút rượu, nhấm nháp dĩa mồi, ngồi hàn huyên nói chuyện thời sự, nào là abama hết nhiệm ký, nào là trump đi bán áo ngực...

ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Lớn lên ở Đắc Lắc nên mỗi lần ngồi lai rai thì a e lại hỏi trên đấy có gì hay không mày, kể a e nghe tý cho đỡ buồn, mỗi lần thế thì e lại kể mấy cái văn hóa cồng chiêng, văn hóa rượu cần tây nguyên, rồi thêm cái vụ hên xui gặp gái tộc tắm suối khỏa thân, nghe đến đây mắt thằng nào thằng đấy sáng lên, cứ hẹn lên hẹn xuống bảo là phải lên Đắc Lắc cho bằng được, đòi lên nghe cồng chiêng, đòi lên uống cho biết rượu cần Tây Nguyên nó thế nào. nhất là cái vụ đi ngắm gái tộc tắm khỏa thân...=)).
địa chỉ bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM

RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Ở Sài Gòn này nghe cồng chiêng thì khó chứ rượu cần Tây Nguyên thì giờ thiếu gì,
thế là ae lại hẹn nhau phải làm một bữa rượu cần cho ra hồn,
cơ mà ngặt nỗi rượu cần Tây Nguyên ở TPHCM này toàn loại làm công nghiệp kiểu bán buôn,
chúng nó bắt tôi kiếm cho được địa chỉ mua rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM,
mà phải hàng thứ thiệt mới chịu, thế là mất một buổi chiều đi tìm kiếm,
kiếm hoài mới ra được một cái địa chỉ bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM,
mà lại là loại đúng yêu cầu của lũ bạn, rượu ở đây được ông chủ, cũng là người Đắc Lắc,
lấy từ trong buôn người dân tộc ra, tới mua ông nói: tao uống thử mấy cái rượu cần dưới này rồi,
nói chung là uống cũng được, nhưng mà so với
rượu cần Tây Nguyên truyền thống thì thua xa một trời một vực.
tao có mang vài ché xuống bán, mà muốn mang nhiều cũng chả có,
tao đặt mãi mấy ông trong buôn mới làm cho có vài bình, mà làm cái rượu này cả mấy tháng
mới mang ra uống được chứ có phải uống được ngay đâu. vừa tới mua hàng vừa nghe ông kể
về cái vụ rượu cần này nghe cũng hay, mà kể hết ra đây thì dài dòng lắm, để hôm nào rảnh thì
kể cho mọi người nghe. vác được 1 ché 8l về cũng đi đứt 400k tính ra cũng ngang với thùng bia.

ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Tối thứ 7 cả lũ tập trung lại hì hụt chuẩn bị đồ nhậu, cái thể loại rượu này nhậu với đồ nướng là tuyệt nhất, hôm đấy tôi chuẩn bị một cái giò heo, hì hụi nhóm than nướng, mà các bác ai ăn món này chưa nhỉ mình chỉ cho cách làm luôn, cái món này thì đơ giản lắm, chỉ cần mua cái giò heo về chặt khoanh như là hầm xương ấy, rồi nướng, mà cái này rất lâu chín, phải cho nhỏ lửa, nướng từ từ, chắc phải mất 2 tiếng mới chín đc cái giò heo ấy, để có bữa nhậu cũng kỳ công phết ấy chứ :v. cái món này chấm với muối ớt xanh nhá mấy bác, có thêm ít lá mít mà cuốn ăn cùng nữa là phải nói là bá cháy bọ chét luôn.

RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Xong xuôi rồi cũng đến lúc được chiến đấu, nhìn đĩa giò heo  nướng giòn rụm thằng nào thằng đấy mắt cứ hau háu như cờ hó đói ấy các bác ạ. mà khổ cái nỗi, cả lũ cứ quanh quẩn chuẩn bị đồ nhậu mà quên mất là cái bình rượu cũng phải chuẩn bị trước mới uống ngon cho được, cái rượu cần Tây  Nguyên  này từ lúc làm tới lúc uống, nào là phải rửa ống hút cho sạch, nào là nẹn cho thật chặt mem bên trong, rồi còn lấy lá cây,  nhất là có lá xoài non ấy, nẹn chặt xuống, đổ nước vào ngâm 30p rồi mới được uống, cả lũ lại phải đợi thêm 1 ca nữa mới được ngồi, hehe.

ĐỊA CHỈ MUA RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Khai tiệc thôi, đợi mãi rồi, có cái thằng háu ăn nhất nó xung phong đề ba, nó vít cái cần hút một hơi dài thướt thườn thượt, cả lũ nhìn cứ như là thấy nó hút hết cả bình rồi ấy, hút xong nó ngửa cổ lên à 1 phát dài hơn cả kéo điều cày, xong phán 1 câu xanh rờn: phêeeeeeeeeeeeeeeeeeee quá chúng mày ơi. uống nó ngọt ngọt cay cay lại thêm cả vị nồng nồng nữa, đã quá. Thế là cả lũ châu đầu vào uống, tí ta tí tút thằng nào cũng thấy  ngọt rồi uống khí thế, hết nửa dĩa mồi thằng nào cũng phê phế, lúc đây  mới nói, cái rượu cần này uống ngọt ngọt ngon ngon mà cũng say phết chúng mày ạ, uống hế ché này chắc đêm nay ngủ đây khỏi về luồn quá  ha ha ha....

CỬA HÀNG RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Cứ thế bọn tôi chén hết dĩa mồi, rượu cũng cạn dần thằng nào cũng ngà ngà, đc cái chờ đợi đói quá rượu ngấm có thằng ngủ tại trận. có thằng lết lên được cái giường, còn e đang mắt nhắm mắt mở viết cho các bác đọc đấy. hehehe. Cuộc sống mưu sinh ở Sài Gòn lâu lâu cũng phải có những lúc vui vẻ thế này cho quên bớt muộn phiền các bác ạ, mấy thằng bạn e đâng hẹn tuần sau chiến rượu cần Tây Nguyên nữa đấy, bác nào muốn góp vui thì tới nhé, e đi ngủ phát đã. Nhân tiện e để lại sdt cửa hàng cho bác nào cần nhé: 0944352279 (Mr Trí)
top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê