BÁN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN TÂN BÌNH TPHCM

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 02:35 with No comments


Cung cấp rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

Ở đâu bán rượu cần Tây Nguyên chất lượng tại TPHCM.

LH:0944.35.22.79

Giá:320.000/ché 6l

Cung cấp rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

sống trên một vùng cao nguyên mênh mông hùng vỹ, nhiều rừng, nhiều nắng và gió các tộc người tây nguyên đã biết thích nghi với thiên nhiên hào phòng quanh mình, phát rừng làm rẫy tạo ra các giá trị lao động lợi tức trên cơ sở của một nên kinh tế trồng trọt nương rẫy đạt đến trình độ tương đối ổn định và thành thạo.
Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM
con người tây nguyên đã sáng tạo nên một nền văn hóa đa sắc diện, mỗi một dân tộc tạo nên một sắc màu cho cùng đất đại ngàn tươi đẹp. Theo nhiều nhà nghiên cứu sắc màu văn hóa ở tây nguyên tựu trung ở nhiều vấn đề song nổi bật nhất phải kể đến những giá trị hữu hình văn hóa nghệ thuật và văn hóa tâm linh.
các văn hóa hữu hình ở đây cho đến nay vẫn giữ nguyên giá trị đó là những ngôi nhà rông, nhà dài của một số dân tộc bản địa như Ê ĐÊ, Mơ Nông, Ra Jai, giá trị tinh thần còn đọng lại với 2 trong tục lệ của người Ê ĐÊ, 1 trong tục lệ của người Mơ Nông, và hàng ngàn tục lệ của người Ra Jai, Ba Na...
qua các ứng xử trong cộng đồng, qua việc ăn ở, mặc giải trí, trong việc cưới, tang, lễ nghi tín ngưỡng và tôn giáo.

Nơi nào bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM?

Giá trị vật thể trong văn hóa người tây nguyên bao gồm nhạc cụ nhạc khí kiến trúc, hội họa hay nghệ thuật thêu trên các trang phục truyền thống,cùng với không gian cồng chiêng rộng lớn và linh thiêng. trong nghệ thuật phải nói đến kiến trúc xây dựng nhà rông, nhà dài, và đặc biết là kiến trúc nhà mồ tây nguyên là sản phẩm kết tinh của nhiều loại hình nghệ thuật và hơn nữa tất cả các giá trị văn hóa ở nơi đây đã tạo nên một tây nguyên đa sắc màu, một vùng đất khó quên.

Bán rượu cần Tây Nguyên Tại quận Tân Bình TPHCM

có lẽ nói đến văn hóa tinh thần ở tây nguyên phải nói đến rất nhiều những phong tục độc đáo của các dân tộc ở đây một số dân tộc bản địa sinh sống trên dãỉ đất tây nguyên thường sống theo chế độ mẫu hệ như người Ê ĐÊ, Mơ Nông... và đặc biết người Ra Jai cũng vậy, theo chế độ mẫu hệ, người phụ nữ chủ động cưới chồng nam nữ đến tuổi 17, 18 được tự do lựa chọn người yêu và tiến đến hôn nhân. Qua ông mối thiếu nữ người Ra Jai ngỏ tình ý và đưa tặng người con trai một chiếc vòng tay, qua một thời gian có thể tiến đến kết hôn trước sụ chứng kiến của mo làng. hãy cùng chúng tôi hòa cùng một trong những sắc màu tây nguyên bằng việc tham gia một lễ cưới của dân tộc người Ra Jai.

chỗ bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

dân tộc Ra Jai là dân tộc bản địa có số dân đông nhất tây nguyên chủ yếu tập trung ở tỉnh Gia Lai khoảng 90%, một phần ở tình KonTum và Đắc Lắc. Người Ra Jai theo truyền thống mẫu hệ, phụ  nữ chủ động chọn người yêu và hôn nhân của mình chính vì vậy mà các nghi thức trong hôn nhân sẽ do nhà gái chủ động lo liệu và chuẩn bị lễ vật. trong ngày tổ chức lễ cưới nhà trai và nhà gái thông báo cho họ hàng hai bên biết để đóng góp gà, heo rượu cần, tiền hay những vật dụng khác tùy theo điều kiện của gia chủ theo tục lệ của người Ja Rai đám cưới được tổ chức tại khu đất rộng trước nhà rông của buôn và họ hàng hai bên bày gà sống, cơm lam, Rượu cần Tây nguyên, vòng đồng, khăn thổ cẩm xung quanh.

Bán sỉ rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

chỗ nào bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

Nghi thức của lễ cưới bắt đầu khi nhà trai và ông mối cầm một ghè rượu, một con gà trống, tiến từ phía bên phải về phía cây nêu sau đó cha mẹ cô dâu và cô dâu cũng đi ra phía cây nêu họ tiến từ phía bên trái để gặp nhà trai bên phải cây nêu, họ cầm một con gà mái, một cái khăn để làm của hồi môn tặng cho bên nhà trai. hai bên đã gặp gỡ xong, già làng hoặc ông mối sẽ tiến hành các nghi thức của đám cưới, ông mối, già làng đóng vai trò quan trọng giúp cho đôi bạn trẻ thực hiện đầy đủ các nghi thức hôn nhân sau đó ông mối sẽ hỏi ý kiến hai bên có đồng ý với hôn lễ này không, lần lượt hai bên họ hàng sẽ đứng ra  có ý kiến, thường sẽ là ông bố của cô dâu và chú rể. tiếp đó già làng sẽ lấy một chiếc nhẫn cỏ để trao cho hai bên chiếc vòng này coi như sự chứng giám của các vị thần linh cho đôi bạn trẻ với quạn niệm dây rừng buộc chặt bền vũng như cây rừng. tiếp đó đến nghi lế trao vòng cầu hôn giữa cô dâu và chú rể, chiếc vòng bằng đồng được già làng làm phép tượng trưng cho sợi dây hạnh phúc nối đôi bạn trẻ với nhau để sống với nhau tới đầu bạc răng long.

Bán rượu cần Tây Nguyên Tại quận Tân Bình TPHCM

cửa hàng bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

theo đúng lệ xưa, cô dâu mới phải mang theo một bộ khố áo để biếu cha chồng và một tấm váy để tặng mẹ chồng, để thể hiện lòng biết ơn của cô dâu tới các đấng sinh thành đã cho cô dâu một người chồng tốt, sau phần trao khăn, hai bên sẽ tiến hành cúng thần Giàng về chứng kiến cho hạnh phúc của đôi bạn trẻ, sau lời khấn, già làng làm lễ rửa tay cho cô dâu chú rể đẻ rửa sạch những bụi bẩn trần gian, hướng đến hạnh phúc tương lai, khi rửa tay xong họ hàng hai bên chứng nhận họ chính thức trở thành vợ chồng già làng sẽ trao cơm cho cô dâu chú rể để họ trao nhau với ý nghĩa cuộc sống sau này họ phải nhường nhịn nhau, sướng khổ cùng nhau xây dựng hạnh phúc.Già làng sẽ mời họ uống rượu cần thể hiện cho sự nồng say như hương rượu cần, cứ vơi lại đầy như vò rượu cần trong gia đình. thần cây nêu sẽ làm chứng giúp họ. nghi lễ này khá đặc biệt, chú rể sẽ uống trước tiên với vò rượu cần nhà gái mang đến sau đó đên cô dâu uống rượu cần do nhà trai mang đến. sau nghi thức này hai bên sẽ lần lượt uống rượu cần của nhau hàm ý như hai dòng nước hòa vào một. cô dâu chú rể lần lượt mời họ hàng hai bên uống rượu và ăn các món ăn truyền thống chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ trong nhịp xoan và tiếng chiêng quen thuộc của núi rừng tây nguyên. sau lễ cưới, cô dâu sẽ về bên nhà chồng 3 ngày để làm phận con dâu sau đó mới được mang chồng về ở đời đời bên nhà mình.

Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

đại lý bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Tân Bình TPHCM

Lễ cưới của dân tộc Ja Rai không chỉ đặc sắc trong các nghi thức chứng hôn mà còn ẩn chứa những ý niệm về hôn nhân cuộc sống gia đình hạnh phúc đây là một trong những sắc màu mà đậm tính bản sắc của một tộc người, tuy nhiên khi nói đến tây nguyên không thể không nói đến một sắc màu nữa, đó chính là các nghi thức trong tín ngưỡng nông nghiệp mang tính cộng đồng cao của các cộng đồng dân tộc đang sinh sống tại đây nhứng nghi lễ này còn mang đến không gian âm nhạc của cồng chiêng, của cây đàn tơ rưng làm nên những âm thanh vang vọng của vùng đại ngàn

Giá rượu cần Tây Nguyên

Hiện nay rượu cần Tây nguyên đã trở nên phổ biến, giá cả cũng như chất lượng mỗi nơi khác nhau, chúng tôi cung cấp rượu cần Tây nguyên chính gốc, được lấy từ trong buôn người dân tộc bản xứ nên có chất lượng tuyệt hảo nhất, và giá cả cũng rất hợp lý, bảng giá rượu cần Tây Nguyên tại Hồ Chí Minh như sau
GIÁ RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI HỒ CHÍ MINH
CHÉ 4 LÍT-220.000
CHÉ 6 LÍT-320.000
CHÉ 10 LÍT-520.000
CHÉ 12 LÍT-620.000

top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê