BÁN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN BÌNH THẠNH TPHCM

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 02:07 with No comments

Bán rượu cần Tây Nguyên Tại quận Bình Thạnh TPHCM

Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình thạnh TPHCM

Bạn đang tìm rượu cần Tây Nguyên chất lượng tại TPHCM.
Đại lý rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Khi men rượu đã thấm, tiếng cồng như vang xa hơn, tiếng chiêng dập dìu, vòng Xoang như xoẵn quyện, trai gái gần kề, anh sô khố dài, em khoe váy ngắn, những bắp chân tròn cọ xát…Đêm hội say nồng lúc này chỉ có trời và đất.
Bán rượu cần Tây Nguyên Tại quận Bình Thạnh TPHCM

Đối với những người lần đầu gặp mặt , đây là dịp để họ làm quen, tìm hiểu lẫn nhau, cuộc vui như xua đi cái khoảng cách giữa người với người làm cho họ xít lại gần nhau, trở thành những người thân thiết như đã có duyên từ kiếp trước. 

Cửa hàng rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Đúng là “xưa kia ai biết ai đâu, vì chưng chén rựơu mở đầu làm quen” Còn đối với những người quen thân thì cuộc rượu là nơi họ thể hiện sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau là nấc thang thăng tiến tình bằng hữu. Và để công khai hợp thức mối quan hệ họ có thể sử dụng tiệc rượu này làm lễ tổ chức lễ kết bạn.

Địa chỉ bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Chủ lễ có thể là già làng tộc trưởng mà cũng có thể là một trong hai ngừơi đứng ra đảm nhận. Khui ché Rượu Cần, trước đông đủ mọi người, một người đọc bài cúng thần: “Hỡi Yàng…. Tôi là… hiện nay sống ở…, đã gặp bạn tốt tên là…hiện nay sống ở…tôi và bạn muốn kết làm anh em, nguyện sống chết có nhau, coi nhau như ruột thịt. Các Yàng hãy đến chứng giám cho chúng tôi. Nếu sau này Hai người không sống tốt với nhau Yàng sẽ trị tội”.

Nơi bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

 Họ cùng uống Rượu Cần và cùng nhau cất vang lời hát trong lễ kết bạn: “Tôi với bạn không cùng bố mẹ, nhưng đều muốn uống chung dòng nuớc con suối buôn tôi, ăn cùng hạt thóc trên rẫy của tôi. Chúng ta là bạn tốt của nhau như anh em một nhà giúp nhau làm rẫy, uống chung dòng nuớc, cùng sưởii ấm bên bếp lửa nhà dài”. Hai bên trao tín vật cho nhau vòng đồng, ché vỏ bầu hạt giống…” .
Bán Rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM
Và như thế họ chính thức trở thành bạn bè anh em của nhau. Cuộc uống rượu vẫn tiếp diễn, vò Rượu Cần càng về cuối càng nhạt độ rượu nhưng lại càng phát triển sự hào hứng, tiếng cười, tiếng hát nhịp vỗ tay tán thưởng và tiếng hò reo phạt người uống ít.

Chỗ bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Có khi cạn nước thì thôi, nhưng cũng có khi bốc lửa, niềm vui dâng cao như cơn lũ rừng; nước lạ được tiếp thêm vào ché cho điên đảo du khách, cho nồng  nàn trinh nữ, cho say sưa men người, cho tràn đầy hào hứng kỷ niệm. Về  Tây Nguyên vào mùa lễ hội cùng với con trâu ,con gái buôn làng uống Rượu Cần, ăn cơm lam, thức trắng đêm với những vòng Xoang nhịp nhàng trong tiếng cồng chiêng ngân vang, nghe đưa dậy vọng về một thủa hoang sơ bài ca đi mở đất chinh phục núi rừng.

rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

 Rượu Cần theo quan niệm của người Tây Nguyên là thứ nước uống do Yàng ban tặng, Yàng bày cho cách làm. Do đó đây là một lễ vật không thể thiếu trong các nghi lễ, mỗi khi cúng Yàng hoặc tế lễ thần linh phải có rượu cần thì lời cầu nguyện mới linh nghiệm. Và trước mỗi lần uống Rượu Cần ở gia đình hay cộng đồng, dù là tiếp khách hay lễ hội đều phải mời Yàng về uống cùng, đây là việc làm thể hiện nghĩa của con người đối với thần linh. Việc buộc những ché rượu xung quanh cột (cọc) khi uống ngoài mục đích để rượu không đổ còn mang một ý nghĩa thiêng liêng : đường để các Yàng uống rượu chung vui.
Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận Bình Thạnh TPHCM

Trước khi uống theo truyền thống bao giờ người Tây Nguyên cũng phải rách Yàng (cúng thần), xin Yàng về nhận nước rượu đầu tiên. Tùy theo từng nghi lễ cụ thể mà cách dâng rượu có phần khác nhau nhưng mục đích bao giờ cũng mong muốn đạt được ba ý chính: “thông báo dâng mời và cầu xin”. Nghi lễ rách Yàng thường do già làng (quảng bon) và chủ nhà (po hiu) đảm nhiệm, (trong đám cưới do cậu ruột hoặc người mai mối đảm nhiệm). Cùng với Rượu Cần là thứ không thể thiếu thì lễ vật để cúng còn có gà, vịt, dê, trâu (lấy máu tươi), bánh…tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình, dòng họ hoặc buôn làng. Lúc ché rượu được khui ra con vật hiến tế đã cắt tiết chính là lúc người chủ tế dâng rượu mời Yàng: “Này rượu ngọt, này rượu ngon, này rượu lúa, này rượu bắp… xin các chư vị thần linh ngụ trên trời, lạy các chư vị thần linh ngụ trên cây, trên núi. Các chư vị cùng buôn làng chúng tôi uống chung Rượu Cần”. Tùy vào hoàn cảnh mỗi nghi lễ lại có những nghi lễ khác nhau.

Giá rượu cần Tây Nguyên

Hiện nay rượu cần Tây nguyên đã trở nên phổ biến, giá cả cũng như chất lượng mỗi nơi khác nhau, chúng tôi cung cấp rượu cần Tây nguyên chính gốc, được lấy từ trong buôn người dân tộc bản xứ nên có chất lượng tuyệt hảo nhất, và giá cả cũng rất hợp lý, bảng giá rượu cần Tây Nguyên tại Hồ Chí Minh như sau
GIÁ RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI HỒ CHÍ MINH
CHÉ 4 LÍT-220.000
CHÉ 6 LÍT-320.000
CHÉ 10 LÍT-520.000
CHÉ 12 LÍT-620.000

top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê