BÁN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUÂN 7 TPHCM

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 01:52 with No comments

Rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Địa chỉ mua rượu cần tây nguyên tại quận 7 TPHCM.


Địa chỉ mua rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM


Đặc sản Ban Mê chuyên bán rượu cần Tây Nguyên  tại quận 7 TPHCM thượng hạng, để uống được những chóe rượu cần Tây Nguyên hảo hạng, thơm ngon thứ thiệt hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi chắc chắn mang đến cho mọi người loại rượu cần Tây Nguyên đặc sản được lấy từ chính trong buôn làng của dân tộc bản xứ, đảm bảo hương vị rượu cần “chuẩn” Tây Nguyên mà không bất cứ một loại rượu cần khác nào trên thị trường hiện nay có được.
Rượu cần Tây Nguyên tại quân 7 TPHCM

Vài nét về rượu cần Tây Nguyên:

Theo quan niệm của người dân bản địa Tây Nguyên, rượu cần là nước uống của thần linh, nên ngoài giá trị vật chất đơn thuần, còn mang giá trị tinh thần tâm linh của con  người. Chính vì thế mà quá trình sản xuất cũng như đưa ra sử dụng rượu cần, người ta tuân thủ rất ngiêm ngặt nhưng điều kiêng kỵ như: 
+ Trong thời gian làm men và ủ rượu phải giữ cho thân thể sạch sẽ vợ chồng không được ngủ chung.
+ Không làm men rượu vào độ xoài trổ bông, lúa làm đồng.
+ Phụ nữ mang thai không được làm men hoặc đến gần nơi để ché rượu.
+ Khi giã men tất cả các thành viên trong gia đình không được lên rừng, đi đâu xa hoặc đi qua buôn khác.
+ Một người bất kỳ khi đến nhà nào đó thì phải vào giã cùng tuyệt đối không gây vỡ ché, gẫy cần trong khi làm và uống rượu. Nhà có người chết do bệnh tật( chết tốt) kiêng một tuần không được làm rượu cần. Nhà có người chết do tai nạn: chết đuối tự tử…(chết xấu) kiêng ba năm không được làm Rượu Cần. Người mang thai, người chưa mãn tang khi đến nhà mà nhà đó đang giã men thì lần làm men này bỏ đi, không làm nữa. Người ta quan niệm chưa mãn tang là chưa trong sạch, còn mang trong mình nhiều gánh nặng (chưa cúng Yàng).

Các sản phẩm rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM:

Hiện nay, tuy Rượu Cần vẫn được người ở các địa phương làm thường xuyên nhưng các quy định trong việc làm rượu đã được giản ước đi rất nhiều, những điều kiêng kỵ đã hoàn toàn bị xóa bỏ. Đây là một điểm tiến bộ trong văn hoá người Tây Nguyên nói chung và văn hóa Rượu Cần nói riêng.
Rượu cần Tây Nguyên truyền thống:

Rượu cần Tây Nguyên truyền thống (loại đặc biệt)

- Quy cách: Đóng ché loại 3 lít, 4 lít, 5 lít, 6 lít, 9 lít, 10 lít, 12 lít, 17 lít, 30 lít.
- Cách sử dụng: Uống bằng cần

Rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Đại lý rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Sau khi đã có men người ta tiến hành làm rượu. Quy trình và cách thức làm rượu giữa các dân tộc Tây Nguyên tương đối giống nhau và cũng có những nét gần gũi với cách làm rượu của người Kinh.
Gạo (sắn, ngô) nấu chín, rải ra nong (nia) cho nguội; men giã nhỏ rắc lên cơm, cộng thêm ít trấu trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào ché, ở đây ché có lót một lớp trấu có tác dụng ngăn bã rượu chảy vào cần khi uống, có thể hút dễ dàng. Vừa giữ nhiệt vừa là bộ lọc khi uống.

Rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Cửa hàng rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Quá trình ủ rượu được đánh dấu từ khi dồn hỗn hợp: men + gạo + trấu vào trong ché. Hỗn hợp không được dồn quá chặt, nhưng cũng không quá lỏng. Hỗn hợp chiếm 2/3 dung tích ché, bỏ một lớp trấu mỏng trên hỗn hợp. Sau đó tráng một lớp hỗn hợp tro bếp trên miệng ché rồi đặt vào nhà chỗ dâm mát hoặc chôn xuống đất. Ngày nay đồng bào dùng lá rừng hoặc ni lông đậy kín miệng ché lại.
Ché (chum, hũ, bình chóe, ghè):  Được làm bằng đất, tráng men sành sứ với nhiều hình ảnh, họa tiết mang dáng vẻ của từng dân tộc. Là vật để đựng toàn bộ nghiên liệu đã ủ men. Có rất nhiều loại ché khác nhau: ché 4, ché 8, ché 20 người uống…( ché 2kg, ché 3kg ché 5kg…).

Rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

Cửa hàng rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM

 Rượu Cần như là thứ tài sản quý của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, bởi thế cùng với cồng chiêng, qua số luợng ché trong nhà có thể đoán định nhà này giàu hay nghèo. Ché quý là loại ché dược chế tạo có pha đồng đen trong đất làm ché. Một cái ché có nhiều đồng đen, nhiều hoa văn được coi là loại ché quý. Tuy nhiên, đồng bào Tây Nguyên không tự chế tạo ra ché đựơc mà ngày xưa họ phải gùi lúa gạo đến Phan Thiết nơi vùng có người Chăm sinh sống để đổi lấy ché và muối; hoặc làm công lao động cho họ để đổi lấy ché. Cho nên ché còn là thứ tài sản vô giá của mỗi gia đình được cất giữ từ đời này qua đời khác, một loại lễ vật không thể thiếu của người Mạ.
Rượu cần Tây Nguyên tại quận 7 TPHCM


BẢNG GIÁ:
RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN CHÉ 4 LÍT-220.000
RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊNCHÉ 6 LÍT-320.000
RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊNCHÉ 10 LÍT-520.000
RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊNCHÉ 12 LÍT-620.000
HOTLINE: 0944352279
top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê