BÁN RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI QUẬN 5 TPHCM

Posted by Đặc Sản Ban Mê on 01:50 with No comments
Bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM

Cung cấp rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM

Bạn đang tìm Địa điểm mua rượu cần Tây Nguyên tại quận TPHCM chất lượng.Cửa hàng bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM chất lượng.

Có lẽ tên gọi Rượu Cần Tây Nguyên là xuất phát từ cách uống vô cùng độc đáo của nó. Đây là loại rượu duy nhất không uống bằng ly, bằng chén mà uống bằng “cần”. Tuy nhiên sự ra đời của Rượu cần cũng gắn với nhiều câu chuyện được bà con kể lại. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của Rượu cần, những người lớn tuổi( già làng)  ở Đạ Tẻh đều nói là rượu cần có từ rất lâu do tổ tiên truyền lại, và họ cũng được nghe những câu chuyện về rượu cần từ tổ tiên của mình rằng : “thuở xa xưa có người đến nhà thần Nhím chơi và được cho uống thứ nước trắng đục, cảm giác say lâng lâng nên thấy hay mà nhờ thần Nhím bày cách làm, bày cho cách uống”.(lời của ông K’Tỏi – già làng buôn Con Ó xã Mỹ Đức).

Địa điểm mua rượu cần Tây Nguyên tại quận TPHCM uy tín.

Vì vậy, đồng bào dân tộc có thói quen trước khi uống phải mời Yàng, mời thần Nhím uống trước, sau đó mới tới khách, chủ. Không phải ai đến nhà chơi cũng được thết đãi cả, khách quý mới được mời uống và phải uống thực lòng, chân tình, nếu sợ thì đừng uống do đó Rượu Cần như một thức uống “tâm linh vừa có thần thánh lại vừa có con người hiện hữu trong cuộc vui bên ché rượu”.


bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM

Đại lý rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM.

Như vậy, Rượu Cần là thứ đồ uống đặc biệt đã có từ rất lâu, gắn liền với lịch sử, văn hóa của tộc người Tây Nguyên . Và nó không chỉ là một trong những nét đặc trưng nghệ thuật ẩm thực (uống) rất riêng và độc đáo của người Tây Nguyên mà Rượu Cần là một thứ đồ uống quý dùng trong các lễ tế thần linh, những  ngày hội làng và những dịp tiếp khách. Rượu cần qúy bởi lẽ đây là thứ thừc uống do thần( Yàng) bày cho cách làm hơn nữa nó được làm khá công phu từ chất liệu lương thực ( cơm gạo). Thứ sản phẩm nuôi sống con người.

Nơi bán rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 TPHCM.Bán rượu cần Tây Nguyên tại quân 5 TPHCM

Rượu Cần chỉ được bà con làm vào dịp lễ hội của làng, các dịp tiếp khách quan trọng ( đoàn thăm quan, nghiên cứu tù miền xuôi lên) hoặc làm để bán khi có người đến đặt mua. Mặc dù vậy vị trí và tầm quan trọng của Rượu cần trong đời sống cộng đồng người Tây Nguyên không hề bị mai một. Những nét nguyên liệu độc đáo trong nguyên liệu, cách thức chế biến nhất, là các nghi thức uống vẫn được bà con giữ gìn đến tận ngày nay. Trong tiến trình lịch sử của cư dân Tây Nguyên, chính Rượu Cần đã tạo nên một nét văn hóa độc đáo của tộc người – văn hóa Rượu Cần – một phần tạo nên sắc thái văn hóa Việt Nam.

Hướng dẫn cách uống rượu cần Tây Nguyên tại quận 5 tphcm:

Giá rượu cần Tây Nguyên

Hiện nay rượu cần Tây nguyên đã trở nên phổ biến, giá cả cũng như chất lượng mỗi nơi khác nhau, chúng tôi cung cấp rượu cần Tây nguyên chính gốc, được lấy từ trong buôn người dân tộc bản xứ nên có chất lượng tuyệt hảo nhất, và giá cả cũng rất hợp lý, bảng giá rượu cần Tây Nguyên tại Hồ Chí Minh như sau
GIÁ RƯỢU CẦN TÂY NGUYÊN TẠI HỒ CHÍ MINH
CHÉ 4 LÍT-220.000
CHÉ 6 LÍT-320.000
CHÉ 10 LÍT-520.000
CHÉ 12 LÍT-620.000

top google: Đặc Sản Ban Mê
Đặc Sản Ban Mê